Xosotructiep – KQXS trực tiếp 3 miền Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Chủ nhật, Ngày 21/04/2024

Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao Cricket như thế nào

View : 333

Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao Cricket như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc Cricket là gì?

Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao Cricket như thế nào

Cricket là một môn thi đấu thể thao, còn được nhiều người biết đến với nhiều cách gọi khác nhau như là môn Bóng gậy, Bản cầu, Mộc cầu hay là Tường cầu. Từ chính cách gọi tên có thể thấy bóng gậy là một môn thể thao liên quan đến trái bóng và các cầu thủ được dùng gậy để đánh vào trái bóng.

Môn này phổ biến tại một số nước nằm trong cộng đồng Thịnh vượng chung Anh. Trò chơi với số lượng người chơi ở mỗi đội là 11 cầu thủ, ở một số trường hợp đặc biệt thì có thể sử dụng thêm các cầu thủ dự bị thay thế các cầu thủ chính.

Trong bóng cricket, hai đội bóng thi đấu sẽ thay phiên nhau, một đội thực hiện giao bóng và đội kia sẽ nhận phần đánh trái bóng. Trận đấu bóng gậy sẽ kết thúc khi mà tất cả các cầu thủ của đội đánh bóng bị loại, lúc này thì hai đội bóng sẽ chuyển đội và vai trò cho nhau.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Cách chơi môn thể thao Cricket thế nào

Ngay khi trận đấu có hiệu lệnh bắt đầu, một đội bóng sẽ chọn ra hai thành viên là người đảm nhận vai trò cầm chiếc gậy để đứng tại hai đầu trên một khu đất phẳng, thường được người chơi Cricket gọi là “phương cầu trường“.

Ở mỗi hướng đều sẽ có một tam trụ môn hay (wicket), nó gồm có ba chiếc gậy gỗ cắm sâu xuống đất, và đề chừa ra cho hai thỏi gỗ hướng lên phía trên.

Đội còn lại sẽ chọn ra một người đảm nhận vai trò giao trái bóng, hay vẫn thường được gọi là “đầu cầu viên” tên trong tiếng Anh là (bowler) và một số thành viên khác trong đội đứng xung quanh để đợi đánh trái bóng – Những vị trí này sẽ có tên gọi là “kích cầu viên” tiếng trong Anh là (fielder).

Người đảm nhận việc ném trái bóng sẽ cố gắng ném từ một đầu phương của cầu trường đến phía đầu bên kia, ý đồ của cú ném này đó là muốn cho trái bóng bật dội lên từ dưới mặt đất và phá vỡ ba cọc trụ môn của tam trụ môn ở phía bên đầu đối diện.

Còn về nhiệm vụ chính của người cầm gậy đội đối phương là phải làm sao để đánh cho trái bóng bật ra bên ngoài, bảo vệ cho tam trụ môn của đội bóng mình luôn được trong tình trạng an toàn nhất. Trong khoảng thời gian khi mà trái bóng bị đánh văng ra xa, hai thành viên sẽ cầm gậy phải chạy qua lại giữa hai đầu phương của cầu trường đó. Mỗi một lần chạy như vậy sẽ được tính là một “bào vị” hay còn được gọi là (run).

Những đối thủ của đội ném bóng sẽ phải giữ được trái bóng và đem về khu phương của cầu trường. Và hai cầu thủ của đội đánh trái bóng sẽ tiếp tục thực hiện lượt đánh tiếp theo, và phải di chuyển qua lại như vậy để làm sao ghi điểm đến lúc 1 trong số 2 người này bị đội ném bóng loại bỏ theo một số cách như sau:

– Đánh vỡ tam trụ môn trong lúc giao bóng.

– Chộp được trái bóng từ chính cây gậy của người đánh khi bóng chưa tiếp xúc xuống mặt đất.

– Phần đùi chặn bóng.

– Làm cho người đánh lỡ chân đứng nhô lên phía trước.

– Dùng chân để đỡ cho tam trụ môn và nếu như trọng tài phát hiện sẽ phải chịu phạt bằng hình thức loại ra ngoài.

– Sử dụng bóng làm vỡ khung thành của tam trụ môn trong thời điểm mà người đánh bóng còn đang di chuyển, không kịp lui về mức của tam trụ môn.

– Cầu thủ bị loại sẽ được các thành viên cùng đội khác vào sân thay bởi theo luật thì đội đánh lúc nào cũng phải có 2 người cầm gậy đứng trên sân.

Trên đây là những chia sẻ Cricket là gì và cách chơi môn thể thao Cricket được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Bóng vợt là gì?

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top