Xosotructiep – KQXS trực tiếp 3 miền Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 4, Ngày 29/05/2024

Bóng vợt là gì? Lịch sử ra đời của môn thể thao này ra sao

View : 352

Bóng vợt là gì? Lịch sử ra đời của môn thể thao bóng vợt ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết bóng vợt là gì?

Bóng vợt là gì? Lịch sử ra đời của môn thể thao này ra sao

Môn bóng vợt còn có tên gọi tiếng Anh là Lacrosse, đây là một môn thi đấu thể thao chơi theo đồng đội, có tính đối kháng với nhau. Các cầu thủ sẽ sử dụng một chiếc vợt lưới được thiết kế đặc biệt để có thể đón trái bóng, đồng thời cũng có thể tung trái bóng đi vào khung thành của đối phương.

Ban đầu bóng vợt chỉ được xem là một trò chơi giải trí đơn thuần của các vùng dân cư thưa thớt, nhưng ngày nay vì sự đặc sắc của nó mà các chuyên gia thể thao đã nghiên cứu và phát triển để rồi đưa nó vào thi đấu tại các thế vận hội, giải đấu lớn cùng với các luật lệ và quy định có hệ thống, thi đấu minh bạch, công bằng.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Nguồn gốc ra đời của môn thể thao bóng vợt là gì

“Tổ tiên” của môn thể thao bóng vợt được cho là đã được người Mỹ bản địa chơi khá đơn giản cách đây khoảng 1100 năm. Mãi đến tận thế kỷ 17, trò chơi này mới được những linh mục truyền giáo trên lãnh thổ Canada công nhận và ghi chép vào sử sách.

Quy mô “truyền thống” của môn thể thao bóng vợt khá hoành tráng với khoảng 100 cầu thủ của mỗi đội bóng ra sân thi đấu cùng lúc, và thời lượng của mỗi một trận đấu thường kéo dài đến 3 ngày mới xong. Trước đây, đây được coi là một nghi lễ và được thực hiện để tạ ơn thần linh, tạo hóa đã ban phúc phù hộ cho con người có cuộc sống yên bình.

Trò chơi này sau đó được một nhà truyền giáo người Pháp đã “đặt tên” là “crosse” – có nghĩa là “cây gậy” ngôn ngữ trong tiếng Pháp. Năm 1757, trò chơi này đã được James Smith mô tả chi tiết hơn, khi ông cũng liên tục đề cập đến quả bóng gỗ.

Và phải đến năm 1856, một người nha sĩ của Canada – William George Beers mới thành lập nên câu lạc bộ lacrosse. Năm 1860, ông tổ chức lại trò chơi bóng vợt bằng cách giảm số lượng người tham gia và giảm thời gian chơi lại. Trận đấu tổ chức đầu tiên theo luật của Beers được diễn ra tại một trường Cao đẳng Canada vào năm 1867.

Năm 1900, tại nhiều quốc gia như Canada, Mỹ, Anh, Úc và New Zealand, nhiều câu lạc bộ lacrosse nổi lên. Và trận đấu bóng đá nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 1890 tại Scotland.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được bóng vợt là gì và nguồn gốc của môn thể thao bóng vợt rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

"Toàn bộ thông tin nhận định về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Chúng tôi cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc."

to top