Xosotructiep – KQXS trực tiếp 3 miền Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 4, Ngày 29/05/2024

Luật chơi xì tố dễ hiểu dành cho người mới

View : 166

Xì tố là một trò chơi bài có nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam. Xì tố là game online đổi thưởng hấp dẫn, nhiều kiểu chơi, thu hút được nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những luật chơi xì tố đơn giản dễ hiểu dành cho người mới.

Tìm hiểu thông tin về bài xì tố

Xì tố – poker là trò chơi có nhiều biến thể/kiểu chơi. Dù mỗi biến thể có luật chơi khác nhau nhưng điểm chung đó là người chơi đặt cược vào sức mạnh các lá bài của mình (tố). Ai có bài mạnh nhất thì sẽ thắng tiền cả làng hoặc người tố sẽ thắng nếu tất cả đều không theo.

Tìm hiểu thông tin về bài xì tố
Tìm hiểu thông tin về bài xì tố

Các dòng bài xì tố được phân vào 3 nhóm lớn sau đây:

 • Draw: ở các trò chơi xì tố thuộc nhóm này thì mỗi người chơi được chia 5 lá bài hoặc nhiều hơn. Tất cả đều úp bài xuống, ai biết bài của người nấy. Người chơi được phép đổi một hoặc một số lá bài với số lần nhất định được quy định.
 • Stud: ở các trò chơi xì tố thuộc nhóm này thì mỗi người chơi được chia 5 hoặc 7 lá bài. Một số lá bài sẽ được ngửa ra cho tất cả người chơi đều nhìn thấy. Người chơi không được đổi bài như trong loại xì tố Draw.
 • Community card: ở các trò chơi xì tố thuộc nhóm này thì mỗi người chơi được chia một số lá bài ban đầu. Sau đó thì trên bàn sẽ lật ra một số lá bài chung (community card). Người chơi sẽ kết hợp bài của mình với bài chung trên bàn, mục đích là để tạo ra liên kết bài mạnh nhất có thế.

Ở Việt Nam thì trò chơi xì tố phổ biến tại một số cổng game nội địa là trò Poker Hong Kong – một game thuộc nhóm Stud hoặc trò Texas Hold’em – tiêu biểu cho thể loại Community card.

Hiện nay có rất nhiều app chơi xì tố miễn phí, chủ yếu tập trung vào kiểu chơi Hold’em. Hit Club là một trong các ứng dụng chơi xì tố đổi thưởng miễn phí hay nhất trên điện thoại hiện nay. Các bạn có thể đến cổng game này để tham khảo nhé.

Luật chơi xì tố cho người mới

Để có thể chơi bài xì tố giỏi thì người chơi cần phải nắm vững cho mình luật chơi để không phạm luật trong quá trình chơi của mình. Mỗi ván xì tố sẽ có tối đa là 6 người chơi và tối thiểu 2 người. 

 • Trước khi bắt đầu ván đấu thì tất cả người chơi phải bỏ ra một số tiền bằng nhau gọi là tiền sàn.
 • Mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài, bao gồm 1 lá ngửa và 1 lá úp. 
 • Vòng cược xì tố đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người chơi có cây bài ngửa cao nhất trong bàn. Lượt chơi sẽ được diễn ra lần lượt theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ. Đến lượt chơi của mình thì bạn có quyền lựa chọn úp bỏ, tố, theo, xem hoặc tố tất. Tất cả người chơi cược số tiền bằng nhau thì có nghĩa là vòng cược hoàn thành. 
 • Lá bài thứ 3 (ngửa) được chia cho tất cả người chơi, việc này đánh dấu sự bắt đầu của vòng cược mới. Cách chơi trong vòng cược mới tương tự giống như vòng cược cũ. 
 • Vòng cược mới mở ra khi lá bài thứ 4 (ngửa) sẽ được chia cho người chơi. Quy tắc của vòng cược này vẫn được tính như cũ. 
 • Lá bài cuối cùng ( lá ngửa) được chia cho người chơi sẽ bắt đầu vòng cược cuối cùng. Cách chơi và quy tắc của vòng cược này cũng giống tương tự với các vòng cược trước. 
 • Sau khi trải qua 4 vòng cược, nếu mà trên ván bài còn nhiều hơn 1 người chơi, những người này sẽ ngửa hết lá bài của mình lên và tiến hành so sánh. Người nào có bộ bài mạnh nhất thì sẽ là người chiến thắng và được quyền ăn toàn bộ số tiền. 

Các hành động trong mỗi vòng đặt cược xì tố

Theo luật chơi xì tố poker thì tại mỗi vòng chơi, khi đến lượt của mình thì mỗi người chơi sẽ có 4 lựa chọn để hành động. 

 • Úp bỏ: Bỏ lá bài trên tay của mình và không tham gia vào ván bài nữa. Nếu bạn thấy bài mình không tốt hay không có cơ hội chiến thắng bạn có thể bỏ bài bất cứ lúc nào. Lúc này bạn không thể làm gì nữa và đợi ván bài kết thúc.
 • Theo: Nếu tiếp tục tham gia vào ván bài. Nếu trước bạn đã có người tố thì bạn phải bỏ thêm số tiền bằng số tiền mà người chơi trước đã tố để được tiếp tục chơi.
 • Tố: Để tiếp tục tham gia vào ván bài bạn có thể tố. Tố là bao gồm Theo và bỏ thêm tiền vào (Số tiền giới hạn từ 1 đến 20 lần tiền cược của bàn chơi.)
 • Tố tất: Nghĩa là sẽ tố hết toàn bộ số tiền của mình. Lúc này bạn không thể rời khỏi ván bài và phải chơi đến cùng.

Vòng chơi xì tố sẽ kết thúc khi chỉ còn một người duy nhất trong ván bài hoặc không còn ai tố thêm nữa.

Các thuật ngữ trong xì tố

Luật chơi xì tố
Luật chơi xì tố

Xếp hạng trong luật chơi Xì Tố tương tự như trong luật chơi Poker. Khác với bài Poker thì không có sự phân biệt giữa các chất, ở cách chơi bài Xì tố nếu so hai bộ bài cùng loại có số giống hệt nhau, thì tiếp theo ta sẽ so đến chất của lá bài, thứ tự các chất từ cao đến thấp sẽ là: Bích, Cơ, Rô, Chuồn.

Mậu thầu

Bài yếu nhất trong Xì tố. Mậu thầu sẽ gồm 5 lá bài riêng lẻ và không liên quan gì đến nhau. So sánh độ mạnh yếu của bộ bài này là so sánh lá bài lớn nhất, nếu trùng nhau thì lần lượt so sánh đến các lá bài tiếp theo.

Đôi

Bài mạnh hơn mậu thầu là đôi. Bài chứa một đôi bất kỳ và 3 lá bài lẻ. Xác suất mà bạn gặp được đôi trong Xì Tố cũng khá lớn. Vì vậy khi gặp được đôi bạn cũng đừng vội mừng vì bài bạn có thể bị đè bởi rất nhiều bài khác.

Thú

Gồm có 2 đôi bất kỳ và một lá bài lẻ khác.

Sám cô

Gồm 3 lá giống nhau và hai lá bài riêng lẻ khác.

Sảnh

Sảnh gồm có 5 lá bài liên tiếp và không cần đồng chất nhau. Lúc này bạn nên để ý việc bạn có phải là người giữ bộ sảnh cao nhất không vì nhiều người có sảnh bị mất tiền vì bị sảnh trên đè.

Thùng

Gồm năm lá bài cùng chất kết hợp với nhau, khi bạn có thùng 1 chất thì bạn cũng khá mạnh nhưng bạn phải cẩn thận vì cao hơn thùng còn nhiều bài khác nữa.

Cù lũ

Gồm bộ ba quân cùng số và kết hợp với một đôi. Khi 2 người chơi cùng có cù lũ thì sẽ so bộ 3 của ai mạnh hơn. Nếu bộ 3 của 2 người ngang nhau sẽ tiếp tục sex đọ đến đôi còn lại.

Tứ

Tứ quý là bộ bài gồm 4 quân bài giống nhau và một quân bài lẻ.

Thùng Phá Sảnh

Thùng phá sảnh kết hợp của sảnh và thùng, các lá kế tiếp nhau đồng chất. Khi nhiều hơn một người cùng giữ thùng phá sảnh thì ai giữ thùng phá sảnh cao hơn sẽ thắng.

Sảnh Rồng

Sảnh Rồng mạnh nhất trong Xì Tố gồm các quân 10 J Q K A đồng chất. Nếu chất của bạn không phải là chất cao nhất thì bạn vẫn có thể thua sảnh rồng có chất cao hơn mình.

Trong luật chơi bài Xì Tố thì sẽ luôn có người chiến thắng và không có chuyện hòa nhau trong bài Xì Tố. Bởi Xì Tố còn có sự phân biệt giữa các chất khi đọ bài với nhau.

Kinh nghiệm chơi bài xì tố

Xì tố là bài có yêu cầu chiến thuật đánh chính xác, vừa cần chút may mắn. Tham khảo các mẹo sau đây thì bạn có thể dễ dàng giành được chiến thắng trong bài xì tố. 

Đoán bài của đối thủ

Để biết bài của đối thủ là gì thì bạn cần hiểu rõ đối thủ, xem xét biểu cảm, cách chơi của người đó. Ví dụ như đây là người chơi buông thả, có thói quen cược thêm dù chưa chia đủ bài hay là người chơi thận trọng….

Với những người mới bắt đầu chơi xì tố thì bạn rất khó đoán được phong cách chơi của họ. Khi đấu với những người này thì tốt nhất bạn phải lựa thời cơ để tận dụng sự không biết chơi của họ để giành chiến thắng, không nên đoán bài hoặc đánh ẩu. 

Lấy mạnh chọi yếu

Cách này an toàn nhưng khá mạo hiểm. Bạn sẽ giấu bài mạnh của mình bằng cách chỉ theo hoặc đặt cược rất nhỏ và tăng tiền cược từ từ lên. Đến phút cuối thì bạn sẽ đánh úp đối thủ trong một cược. 

Lấy mạnh chọi mạnh

Từ những lá bài trên bàn thì bạn biết được đối thủ có những cây bài mạnh nào, mình có cây bài mạnh nào. Từ đó thì bạn nên dựa vào những lá bài mạnh để cược.

Những thông tin trong bài viết trên là luật chơi xì tố đơn giản dễ hiểu. Hy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn mới trong quá trình tìm hiểu về trò chơi xì tố thú vị này. 

Xem thêm: Cấu Hình Chơi Beat Saber – game Âm Nhạc Nhịp Điệu VR Cực Ảo

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc chế Hayate trong game Liên Quân

"Thông tin tin tức mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Mọi người không nên học tập và làm theo nhé."

to top